24/02/2024 12:56

Vào viện vì đau bụng sắp sinh, người phụ nữ đau đớn phát hiện mình là tiểu tam

Vào viện vì đau bụng sắp sinh, người phụ nữ đau đớn phát hiện mình là "tiểu tam"

Tôi chụp một tấm ảnh gửi cho anh rồi lặng lẽ rời đi. Suốt quãng đường về, nước mắt tôi không ngừng rơi. Có lẽ không cần anh giải thích tôi cũng dần hiểu mọi chuyện.

Bố mẹ tôi ly hôn khi tôi mới lên 10. Tôi ở với bố, em gái ở với mẹ. Không lâu sau đó, bố tôi lấy vợ mới, một người có ngoại hình xinh đẹp nhưng vô cùng ghê gớm. Hay nói đúng ra, trước mặt mọi người, cô ấy luôn tỏ ra quý mến tôi, nhưng khi không có ai, cô ta mắng nhiếc, thậm chí đánh đập tôi nhưng luôn nói với mọi người rằng tôi bị ngã.

Nhiều lần tủi thân, tôi kể toàn bộ mọi chuyện với bố, mong bố có thể đứng ra bảo vệ tôi. Thế nhưng, điều tôi nhận lại là những trận đòn roi thậm tệ hơn. Bố nói tôi bướng bỉnh còn đặt điều, vu oan cho dì đang mang bầu.

Kể từ đó, tôi ít nói và sống thu mình hơn. Nỗi cô đơn, trống vắng cũng ngày càng lớn lên trong tôi. 18 tuổi, tôi bỏ nhà lên thành phố làm thuê. Hai năm sau, tôi gặp anh – người tôi đang gọi là "chồng" bây giờ.

Vào viện vì đau bụng sắp sinh, người phụ nữ đau đớn phát hiện mình là tiểu tam

Giờ cuộc đời éo le lại biến tôi thành "tiểu tam" trong cuộc hôn nhân của anh.(Ảnh minh họa)

Anh hơn tôi 9 tuổi, là quản lý quán café nơi tôi làm thuê thời điểm đó. Thấy tôi nhát, anh chủ động hỏi han, quan tâm tôi. Sự thân thiện, gần gũi của anh khiến tôi cảm thấy ấm áp. Tôi mở lòng tâm sự chuyện gia đình mình với anh. Anh động viên, an ủi tôi. Và không biết từ khi nào, tôi đem lòng yêu người đàn ông ấy.

Yêu nhau gần 1 năm, tôi phát hiện mình có thai. Thời điểm ấy, anh nói bố mẹ anh ở quê nhất quyết không cho cưới. Tôi cũng ngầm hiểu, một đứa con gái không có công ăn việc làm ổn định, gia cảnh lại phức tạp như tôi, họ không đồng ý cũng là chuyện dễ hiểu.

Ngỡ mối tình của chúng tôi phải kết thúc, tôi cũng đã có ý định bỏ đứa bé. Thế nhưng, anh kịp thời ngăn cản và nói sẽ ở bên tôi. Khỏi phải nói, khi đó, tôi cảm động đến nhường nào. Tôi như "chết đuối vớ được cọc" nên luôn coi anh như một vị cứu tinh của đời mình, người sẽ đem đến cho tôi cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Lúc đó, danh phận với tôi cũng không còn quan trọng nữa. Chỉ cần được ở bên cạnh anh, với tôi đó là một niềm hạnh phúc. Vậy là chúng tôi thuê nhà trọ chung sống với nhau như vợ chồng.

Thời gian tôi mang thai ốm nghén, anh quan tâm tôi hết mực, hay mua các món ăn bổ dưỡng cho tôi tẩm bổ. Anh còn nói, chỉ cần tôi đẻ con trai, chắc chắn bố mẹ anh sẽ đồng ý cho chúng tôi cưới nhau. Tôi vẫn luôn tin vào lời anh nói.

Trong thời gian sống chung, thỉnh thoảng cuối tuần anh có về quê thăm bố mẹ. Lần gần đây nhất là cuối tuần trước, anh về gấp vì nói bố bị ốm. Tôi có ý định về cùng thì bị anh ngăn cản. Anh nói tôi bầu to gần đến ngày đẻ đi lại nguy hiểm, việc của tôi là tập trung dưỡng thai, còn lại cứ để anh lo.

Lúc ấy, tôi cảm động vì nghĩ anh lo cho sức khỏe của mình. Nào ngờ, ngày hôm sau, một cơn đau bụng ngoài ý muốn khiến tôi phải bắt xe vào bệnh viện vì lo có thể sinh non. Tại đây, tôi bàng hoàng nhận ra bộ mặt thật của người "chồng hờ" mà tôi hết mực tin tưởng bấy lâu nay hóa ra chỉ là giả tạo.

Khoảnh khắc thấy anh cùng một người phụ nữ đang chăm sóc 2 bé gái chừng 4-5 tuổi ở hàng ghế chờ bệnh viện, tôi đã có dự cảm chẳng lành. Càng lại gần, nghe bọn họ gọi nhau là vợ chồng cùng tiếng gọi "bố" từ hai cô bé, người tôi run lên bần bật.

Anh có vợ và hai đứa con gái rồi sao? Nếu điều đó là thật, thế còn tôi, tôi là gì? Là người thứ 3 chen vào gia đình anh ư?

Chỉ nghĩ đến đó thôi, tôi đau đớn suy sụp hoàn toàn. Tôi không đủ dũng khí để đối diện với sự thật nghiệt ngã ấy. Tôi cũng không có tư cách đứng trước mặt vợ anh, con anh để tra khảo điều gì.

Tôi chụp lại khung hình ấy gửi cho anh rồi lặng lẽ rời đi. Suốt quãng đường về, anh liên tục gọi điện nhưng tôi không bắt máy, nước mắt tôi không ngừng rơi. Có lẽ không cần anh giải thích tôi cũng hiểu, tại sao anh lại cần tôi. Tại sao anh lại luôn miệng nói nếu đẻ được con trai, bố mẹ anh sẽ cho cưới tôi. Hóa ra là vì vợ anh đẻ hai cô con gái và gia đình anh đang cần một đứa con trai.

Ngày trước, bố tôi vì người thứ 3 mà bỏ mẹ tôi, đẩy tôi cả tuổi thơ phải ở với dì ghẻ ác độc. Giờ cuộc đời éo le lại biến tôi thành "tiểu tam" trong cuộc hôn nhân của anh. Nếu tôi cố tình lấy đứa con để chen vào cuộc sống của anh, hóa chẳng phải tôi lại tự biến mình thành kẻ mà trước đây mình luôn căm ghét hay sao.

Nhưng nếu tôi chọn rời đi, con tôi sẽ không có bố. Tôi không công ăn việc làm, một mình tôi không thể xoay sở nổi để nuôi con. Tôi nên làm thế nào với hoàn cảnh éo le này khi ngày sinh đã cận kề? Tôi hoang mang quá, xin mọi người hãy giúp tôi.

-->Chồng bỗng dưng yêu thương vợ con, tôi gục ngã khi phát hiện ra sự thật

Theo Gia đình & Xã hội

Tags:

ngoại tình

người thứ 3

tiểu tam

đau đớn

Tin cùng chuyên mục