Tình yêu và sự hy sinh sau câu nói “cha mẹ vẫn khoẻ, con không phải lo đâu”

11h trưa sáng thứ 7, Tô Lãng (30 tuổi), gọi điện về hỏi thăm cha mẹ ở dưới quê. Câu hỏi quen thuộc “Cha mẹ có khoẻ không ạ?” vẫn luôn nhận được câu trả lời như vậy “Cha mẹ vẫn khoẻ, không sao đâu”. Sống xa gia đình hơn 10 năm để lên thành phố lập nghiệp, Lãng chỉ biết thể hiện sự quan tâm tới cha mẹ bằng những cuộc gọi điện thoại ngắn ngủi vài ba phút.

Lãng là một người hoạt ngôn nhưng với gia đình anh lại không biết nên nói chuyện gì với cha mẹ: “Kể chuyện công việc thì cha mẹ không hiểu, hỏi thăm thì ngày nào cũng vậy”.

Tình yêu và sự hy sinh sau câu nói “cha mẹ vẫn khoẻ, con không phải lo đâu”

Vì nhiều lý do, con cái ít khi có thời gian về thăm cha mẹ mà chỉ thường gọi điện thoại.

Nhưng cuộc sống luôn có những biến cố bất ngờ khiến chúng ta phải nhìn nhận lại. Một ngày Lãng nhận được được điện thoại của chị gái thông báo cha bị tai biến, phải về ngay lập tức. “Những giọt nước mắt rơi trong đêm, tôi tức tốc đi nhanh nhất về nhà có thể. Con đường này mình đã đi bao lần sao hôm nay thấy xa vậy, đi mãi mà chưa về tới nhà. Tôi chỉ có duy nhất một suy nghĩ: “Liệu mình còn có thể gặp cha được nữa không?”, Lãng nghẹn ngào chia sẻ.

Những kỷ niệm tuổi thơ chợt ùa về, từ ngày được cha cõng trên lưng cho đến những chiều hạ ngồi sau chiếc xe đạp băng băng qua mọi con dốc. Chàng thanh niên chợt nhận ra, sự trưởng thành của con cái chính là sự âm thầm già đi của cha mẹ.

Về tới bệnh viện, Lãng ôm lấy cha và oà khóc như một đứa trẻ. Thật may mắn ông chỉ bị tai biến nhẹ và đang thuận lợi phục hồi nhờ sự hỗ trợ tích cực từ phía gia đình.

Trở về Hà Nội, Lãng hối hận và tự trách bản thân đã quá vô tâm. Câu nói “Cha mẹ vẫn khoẻ,…” không chỉ đơn giản muốn thông báo với các con rằng mình vẫn ổn, mà ẩn sau đó còn là sự hy sinh thầm lặng, tình yêu thương của cha mẹ mà anh chưa từng dành thời gian để suy ngẫm và nhận ra.

Tình yêu và sự hy sinh sau câu nói “cha mẹ vẫn khoẻ, con không phải lo đâu”

Ẩn sau câu nói “Cha mẹ vẫn khỏe…” là biết bao yêu thương và sự hy sinh thầm lặng

Cha mẹ khi bước vào tuổi xế chiều luôn lo sợ trở thành gánh nặng của con cái. Dù có đau nhức mỗi khi trái gió trở trời, trải qua nhiều đêm thấp thỏm ngủ không yên hay những tâm sự khó nói thì đều được cha mẹ che giấu bằng câu “Cha mẹ vẫn khoẻ, con không phải lo đâu”.

Thấu hiểu cùng cha mẹ sống vui, khỏe mạnh

Nhận ra được nỗi lòng của cha mẹ, Lãng đã dành nhiều thời gian về nhà hơn để quan tâm và chăm sóc cha mẹ. Để an tâm hơn, Lãng còn lắp camera trong nhà để tiện theo dõi tình hình sức khoẻ của cha mẹ.

Tình yêu và sự hy sinh sau câu nói “cha mẹ vẫn khoẻ, con không phải lo đâu”

Con cái trưởng thành luôn mong mang lại niềm vui tuổi già, sự quan tâm, chăm sóc tới sức khoẻ của cha mẹ. Dịp lễ Vu Lan năm nay, bậc làm con dù không có điều kiện bên cạnh hàng ngày nhưng tấm lòng hiếu thảo, thấu hiểu các vấn đề tâm sinh lý chính là món quà ý nghĩa giúp cha mẹ cảm thấy thoải mái, tự chủ hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Chia sẻ Facebook

Tags:

Vua lan báo hiếu

mùa vu lan

tình cảm gia đình

câu chuyện gia đình

Tin cùng chuyên mục