25/08/2022 10:24

Madame Pang muốn thôi nhiệm vụ trưởng đoàn U23 Thái Lan

Madame Pang hiện là trưởng đoàn đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan. Tuy nhiên, mới đây người đàn bà quyền lực này nói bóng gió về chuyện bà chỉ muốn tập trung cho một nhiệm vụ duy nhất, có thể là ở cấp độ đội tuyển quốc gia, đồng thời trả lại đội U23 Thái Lan cho Liên đoàn bóng đá nước này (FAT).

Trên tờ Thai Rath của xứ sở Chùa Vàng, Madame Pang bày tỏ: "Tôi cảm ơn Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang, vì đã bổ nhiệm tôi làm trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Thái Lan".

Madame Pang muốn thôi nhiệm vụ trưởng đoàn U23 Thái Lan

Madame Pang viện lý do sức khỏe để bóng gió đến việc chỉ muốn làm trưởng đoàn một đội tuyển, thay vì 2 đội như hiện nay (Ảnh: Mạnh Quân).

"Tôi sẽ làm hết sức của mình. Nhưng ông Somyot cũng đồng ý với tôi rằng một người chỉ làm việc hiệu quả nếu tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất. Tôi còn có công việc kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, nên khó kiêm nhiệm nhiều vai trò. Vấn đề sức khỏe hiện cũng được tôi chú ý, sau khi tôi mắc Covid-19 hồi tháng 6 vừa rồi. Thể lực của tôi chưa trở lại 100% như trước đây, nên tôi rất lo lắng nếu phải làm nhiệm vụ ở hai đội cùng lúc" - Madame Pang nói thêm.

Theo bình luận của tời Thai Rath, nếu được chọn lựa, Madame Pang sẽ ưu tiên cho nhiệm vụ làm trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Tờ này viết: "Đội tuyển Thái Lan sẽ có chương trình thi đấu từ ngày 20 - 26/9 tới đây, trong những ngày FIFA Day. Đội sẽ gặp Malaysia, Tajikistan và Trinidad & Tobago ở Chiang Mai (Thái Lan)".

Madame Pang muốn thôi nhiệm vụ trưởng đoàn U23 Thái Lan

Vị nữ tỷ phú người Thái muốn lựa chọn làm trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Thái Lan, sát cánh với HLV Mano Polking

(Ảnh: Hải Long).

"Ngoài ra, nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia còn có AFF Cup vào cuối năm nay và Asian Cup vào năm 2023. Ý tưởng của Madame Pang là giao cho HLV Mano Polking xuyên suốt các nhiệm vụ này ở đội tuyển quốc gia" - tờ Thai Rath thông tin thêm.

Theo bình luận của tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan, khả năng Madame Pang nghiêng về đội tuyển quốc gia cao hơn đội U23, bởi dù gì đội tuyển quốc gia cũng là bộ mặt của toàn bộ nền bóng đá Thái Lan.

Hơn nữa, trong khi Madame Pang đã có thành tích với đội tuyển Thái Lan (vô địch AFF Cup 2020), cần phải bảo vệ thành tích ấy, thì bà toàn thất bại cùng đội U23 Thái Lan (SEA Games 31 tại Việt Nam, VCK giải U23 châu Á 2022).

Nếu Madame Pang không tiếp tục làm trưởng đoàn đội U23 Thái Lan, vị nữ tỷ phú này cũng đương nhiên từ chối luôn cơ hội tham dự SEA Games 32 (được tổ chức vào giữa năm sau tại Campuchia) cùng đội U23 nước này.

Tin cùng chuyên mục