01/07/2024 09:54

Hoa hậu Hòa bình vướng tranh chấp

Ngày 23/6, trang chủ Miss Grand International đăng tải thông báo về tranh chấp với cuộc thi Miss Grand International Trans dành cho người chuyển giới.

Trang chủ Miss Grand International cho biết công ty chỉ hoạt động trong việc tổ chức các cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế. Những cuộc thi này dành riêng cho việc lựa chọn các đại diện nữ tại Thái Lan và quốc tế. Công ty không tham gia tổ chức bất kỳ cuộc thi nào khác.

Hoa hậu Hòa bình vướng tranh chấp

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế của ông Nawat vướng tranh chấp với cuộc thi dành cho người chuyển giới.

"Cuộc thi Miss Grand International Trans không có liên kết với chúng tôi dưới bất kỳ hình thức nào. Cuộc thi nói trên đã sử dụng, bắt chước và sửa đổi tên thương mại và thương hiệu của công ty chúng tôi mà không được phép. Đây được coi là hành vi xâm phạm nhãn hiệu của công ty. Công ty yêu cầu chấm dứt ngay lập tức các hành động này và có quyền khởi kiện theo quy định của pháp luật", ban tổ chức Miss Grand International viết.

Vài ngày sau thông báo này, tài khoản chính thức của cuộc thi Miss Grand International Trans trên mạng xã hội đã đóng để tránh gặp rắc rối với cuộc thi của ông Nawat.

Chung kết Miss Grand International Trans 2024 được tổ chức tại Santa Marta, Colombia ngày 15/6. Chung cuộc, người đẹp La Ricarda của Colombia giành chiến thắng, đại diện Singgapore - Heiza Landucci giành ngôi Á hậu 1.

Á hậu 2 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 María Alejandra López là thành viên ban giám khảo trong đêm chung kết. Vì vậy, nhiều khán giả cho rằng cuộc thi Miss Grand International Trans có liên quan tới tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Hoa hậu Hòa bình vướng tranh chấp

Người đẹp La Ricarda của Colombia giành chiến thắng tại cuộc thi Miss Grand International Trans 2024.

Sau sự việc, nhiều khán giả đứng về phía ông Nawat và tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế trong việc lên tiếng để bảo vệ quyền lợi.

"Ông Nawat làm vậy là đúng vì cuộc thi kia đã sao chép tên gọi, logo và mọi thứ", "Việc sao chép của cuộc thi Miss Grand International Trans đang bôi nhọ các cuộc thi sắc đẹp chính thống", "Ủng hộ Nawat lên tiếng bảo vệ quyền lợi của mình"... là những bình luận của khán giả quốc tế.

Trước đây, ông Nawat từng thẳng thắn cho biết cuộc thi Miss Grand International sẽ không chấp nhận người chuyển giới. "Không một cuộc phẫu thuật nào có thể thay đổi DNA của một người. Người chuyển giới thành phụ nữ vẫn là đàn ông, và người chuyển giới thành đàn ông vẫn là phụ nữ", Ông Nawat nói.

Vị chủ tịch cũng bày tỏ quan điểm những người chuyển giới đã có cuộc thi riêng và sẽ không công bằng khi người chuyển giới tham gia các cuộc thi của phụ nữ truyền thống.

Miss Grand International là cuộc thi sắc đẹp quốc tế do ông Nawat Itsaragrisil sáng lập, lần đầu tổ chức vào năm 2013. Tổ chức này cũng nắm quyền điều hành cuộc thi Miss Grand Thailand.

Tuy được xem là cuộc thi nhan sắc sinh sau đẻ muộn nhưng Miss Grand International nhanh chóng chứng tỏ được sức hút. Miss Grand International được chuyên trang sắc đẹp Globalbeauties xếp hạng nằm trong Big 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

Đẹp+Đỗ Thị Hà lấn át Hoa hậu Ý Nhi khi đứng chung khung hìnhTheo Tiền Phong

Tags:

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Tin cùng chuyên mục