15/04/2022 20:31

Ái nữ nhà bầu Thụy bất ngờ rời ghế Tổng giám đốc công ty vũ trụ tỷ đô

Góp hơn 2.600 tỷ đồng vào công ty vũ trụ có vốn điều lệ cả tỷ USD, nhưng con gái của bầu Thụy đã rời ghế Tổng giám đốc doanh nghiệp này.

Cuối năm 2021, giới đầu tư trong nước bất ngờ khi ông Nguyễn Đức Thụy (thường gọi là Bầu Thụy - Phó Chủ tịch LienViet PostBank đồng thời là cổ đông lớn nhất của Thaiholdings) công bố thông tin hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập CTCP Thaispace với vốn điều lệ lên đến 26.688 tỷ đồng.

Mục tiêu thành lập Công ty cổ phần Thaispace là thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép.

Trong đó, bầu Thụy trực tiếp góp 20.016 tỷ đồng, chiếm 75% vốn. Hai người con lớn của bầu Thụy là Nguyễn Ngọc Mỹ Anh và Nguyễn Xuân Thái mỗi người góp 2.668 tỷ đồng, tương ứng 10% vốn. Còn lại 5% vốn do CTCP Thaiholdings góp.

Trong thông báo phát đi, Tập đoàn Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu sẽ có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngay trong giai đoạn 2026 – 2030.

Ái nữ nhà bầu Thụy bất ngờ rời ghế Tổng giám đốc công ty vũ trụ tỷ đô

Ái nữ nhà bầu Thụy, Nguyễn Ngọc Mỹ Anh hồi 16 tuổi, ảnhđược bầu Thụy đăng tải.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp được đăng tải, Công ty cổ phần Thaispace do ái nữ nhà bầu Thụy, Nguyễn Ngọc Mỹ Anh giữ chức danh Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật.

Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của ái nữ sinh năm 2001 nhà bầu Thụy trước giới đầu tư. Bên cạnh đó, ngay trong lần đầu xuất hiện, con gái bầu Thụy đã đăng ký góp vốn cả nghìn tỷ đồng vào doanh nghiệp mình làm Tổng giám đốc cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Với số vốn góp hơn 2.600 tỷ đồng, ái nữ và thiếu gia nhà bầu Thụy ngay lập tức lọt vào danh sách những ái nữ, thiếu gia nhà đại gia Việt sở hữu khối tài sản lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Mặc dù vậy, chỉ hơn 1 tháng đứng tên Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của CTCP Thaispace, ái nữ nhà bầu Thụy đã rời vị trí lãnh đạo của doanh nghiệp tỷ đô này.

Cụ thể, theo bản công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp vào giữa tháng 2/2022, Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật mới của CTCP Thaispace là ông Trịnh Văn Thiệm sinh năm 1978 có địa chỉ thường trú tại Ninh Bình. Theo đăng ký doanh nghiệp, CTCP Thaispace có quy mô số lao động lên tới 500 người.

Tin cùng chuyên mục