Á hậu Hồng Đăng, vận động viên Ánh Viên tri ân người thầy đặc biệt dịp 20/11

Á hậu Hồng Đăng, vận động viên Ánh Viên tri ân người thầy đặc biệt dịp 20/11

Tập 3 chương trình “Tại sao? Tôi muốn sống như vậy!” lên sóng trên kênh YouTube Content Share vào lúc 8h tối, 23/11 có sự góp mặt của hai khách mời là Trịnh Thị Hồng Đăng (Á hậu 2 Miss Universe Vietnam 2023) và cô Đinh Thị Kim Phấn (phụ trách lớp học chữ tại Bệnh viện Ung bướu) với chủ đề “ Chữa lành nỗi đau bằng tri thức”.

Trịnh Thị Hồng Đăng từng tỏa sáng tại sân chơi Miss Universe Vietnam 2023 và giành thành tích á hậu 2. Thông minh, xinh đẹp và bản lĩnh, thế nhưng ít ai biết được rằng trước khi có được thành công như hiện tại, người đẹp 9X từng trải qua quãng thời gian khó khăn khi đối diện với biến cố về sức khỏe. Cụ thể, Trịnh Thị Hồng Đăng phát hiện khối u trước ngực khi tuổi đời còn khá trẻ.

Á hậu Hồng Đăng, vận động viên Ánh Viên tri ân người thầy đặc biệt dịp 20/11

Á hậu Hồng Đăng chia sẻ tại chương trình

“Tình cờ tôi đi khám bệnh thì bác sĩ nói khối u đó khá lớn. Trải nghiệm đó thay đổi hoàn toàn thế giới quan, cuộc sống của tôi. Nhìn lại, tôi thấy điều đó là sự may mắn nhưng lúc đó thì không", cô trải lòng. Hồng Đăng tâm sự cô trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, thậm chí rất sốc khi đối diện với bệnh tật.

Người đẹp thừa nhận: “Trước biến cố, tôi là người coi trọng danh vọng, tiền đồ bản thân. Khi căn bệnh ập đến, tôi thấy rằng mình chưa sống với đam mê, nhiệt huyết của mình mà chỉ sống đủ với kỳ vọng của xã hội. Đó là điều tôi cảm thấy tiếc nuối". Từ những trăn trở đó, Hồng Đăng nỗ lực vượt qua biến cố và trở thành huấn luyện viên về sức khỏe tinh thần.

Á hậu Hồng Đăng, vận động viên Ánh Viên tri ân người thầy đặc biệt dịp 20/11

Cô Kim Phấn và Hồng Đăng tại chương trình “Tại sao? Tôi muốn sống như vậy!”

Cô Đinh Thị Kim Phấn với cảm hứng từ tấm gương Lê Thanh Thúy đã hăng hái tham gia chương trình chăm sóc vật chất, tinh thần dành cho bệnh nhi ung thư. Đến năm 2009, cô bắt đầu phụ trách lớp học chữ ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Chia sẻ về công việc giảng dạy đặc biệt này, cô Kim Phấn thừa nhận: “Những lần đầu tiên khi vào căn phòng mà chỉ toàn là những bé bị trọc đầu, tôi cảm giác các bé rất mong manh, dễ vỡ. Vượt qua cảm xúc ban đầu, tôi đến gần hơn với các em".

Theo cô Kim Phấn, đã có nhiều giáo viên dù theo lớp đến tận 3 năm nhưng vẫn không vượt qua được rào cản về mặt tâm lý, đành chấp nhận từ bỏ. Nguyên nhân đến từ việc họ phải chứng kiến học trò của mình ra đi mãi mãi. Với tâm huyết của một nhà giáo, cô Kim Phấn dựa vào tình hình sức khỏe của các bạn nhỏ để có cách thức dạy học cho phù hợp.

“Có những em cả đời chưa viết hết được một cuốn vở. Suốt ngần ấy năm, tôi dạy khoảng 1500 - 1600 bé nhưng hầu hết ra đi", cô nghẹn ngào.

Trong vai trò một người giáo viên, cô Kim Phấn không chỉ giảng dạy mà còn là chỗ dựa tinh thần cho các học trò. Để làm được điều đó, người phụ nữ này rèn luyện sự kiên trì, bản lĩnh và đặt sự tâm huyết, tình yêu thương vào công việc. “Mình cũng là người, chứ đâu phải gỗ đá mà không có cảm xúc khi chia tay các bé. Thời gian đầu, chỉ cần một bé ra đi thôi là tôi sốc cả một tuần lễ, phải khó khăn lắm tôi mới vượt qua được. Nhiều khi đang tiếc thương bé này thì bé khác tiếp nối. Mọi thứ cứ dồn dập như thế. Tôi phải giữ thăng bằng cho bản thân và để công việc được tiếp tục chứ không thể bỏ cuộc", nữ khách mời bộc bạch.

Lắng nghe câu chuyện về người thầy đặc biệt này, Á hậu Hồng Đăng không khỏi cảm kích. Người đẹp cho rằng đây là một hành trình ấn tượng để “tìm được sức mạnh từ nỗi đau". Từ câu chuyện bản thân, Hồng Đăng bộc bạch thêm: “Tôi không cho phép mình đắm chìm trong cảm xúc tiêu cực. Thay vào đó, tôi chọn làm những việc dù nhỏ nhặt thôi nhưng mang lại lợi ích cho xã hội”.

Á hậu Hồng Đăng, vận động viên Ánh Viên tri ân người thầy đặc biệt dịp 20/11

Cô Sáu Thia trải lòng về hành trình gắn bó với công việc giảng dạy đặc biệt cùng cựu vận động viên Ánh Viên

Không riêng gì cô Đinh Thị Kim Phấn, câu chuyện của người thầy đặc biệt - cô Sáu Thia với hành trình dạy trẻ em biết bơi, phòng nạn đuối nước trong tập phát sóng trước đó của “Tại sao? Tôi muốn sống như vậy!” với chủ đề Đâu cần “giàu có” để cho đi cũng để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Cùng có “điểm chạm" là mong muốn cho các em nhỏ nhận thức rõ hơn về nạn đuối nước, cô Sáu Thia đã có những trải lòng về hành trình gắn bó với công việc giảng dạy đặc biệt này cùng cựu vận động viên Ánh Viên. Hình ảnh một người phụ nữ lớn tuổi vẫn miệt mài với những buổi dạy bơi khiến một cô gái trẻ như Ánh Viên vừa cảm kích, xúc động.

Á hậu Hồng Đăng, vận động viên Ánh Viên tri ân người thầy đặc biệt dịp 20/11

Ánh Viên chia sẻ tại talkshow

Thông qua 2 tập phát sóng gần đây của “Tại sao? Tôi muốn sống như vậy”, chương trình không chỉ khắc họa chân dung của những người phụ nữ trong cuộc sống đời thường mà thông qua đó, ban tổ chức mong muốn tri ân ‘những người thầy không phấn trắng bảng đen" vẫn đang miệt mài với hành trình “lái đò” đặc biệt của mình.

Chia sẻ về chương trình, đại diện nhà sản xuất cho biết: “Tại sao? Tôi muốn sống như vậy! là sự tôn vinh dành cho những “đại minh tinh" giữa đời thường trong hành trình vượt qua những thăng trầm của cuộc đời. Đằng sau vẻ bề ngoài bình dị, mộc mạc là nội lực mạnh mẽ và không ngừng hoàn thiện bản thân và cống hiến hết mình cho xã hội”.

Phụ nữ chính là những viên kim cương ủ mình trong lòng đất, và những khó khăn, thử thách trong cuộc sống chính là áp lực tạo nên những viên kim cương quý, chỉ có thử thách của cuộc sống mới tạo nên những người phụ nữ tinh tế, đầy bản lĩnh và thành công. Những người phụ nữ tưởng chừng mỏng manh, yếu đuối nhưng bên trong là 1 nghị lực phấn đấu không ngừng. Họ làm việc chăm chỉ hơn để hoàn thành cùng lúc nhiều vai trò, họ khéo léo linh hoạt xoay xở, họ nhẫn nại chờ đợi cơ hội để toả sáng. Họ chấp nhận hi sinh để vươn lên. Họ không ngừng học hỏi để trưởng thành. Và họ luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách để dành lấy thành công.

Phụ nữ, họ thật sự là những viên kim cương được tinh tuyển bởi thời gian cùng vô vàn thử thách từ cuộc sống. Để một ngày, khi mọi thử thách, áp lực qua đi, những viên kim cương đó sẽ xuất hiện tỏa sáng một cách rực rỡ. Hành trình của họ đã khó khăn thế nào? Điều gì thôi thúc cho những nỗ lực không ngừng của họ? Liệu rằng, có mấy ai nhìn thấu được những gì mà những người phụ nữ truyền cảm hứng của chúng ta đã trải qua?

P.V

Tags:

Á hậu Hồng Đăng

vận động viên Ánh Viên tri ân thầy cô

Tin cùng chuyên mục