3 điều nói, 4 điều tránh khi ra mắt nhà người yêu

Khi bạn đến thăm gia đình người yêu, bạn đang xuất hiện dưới tư cách là con dâu, con rể tương lai, hãy gửi đi tín hiệu rõ ràng: “Tình yêu của chúng con là chân thành và nghiêm túc”.

Hôn nhân và gia đình là do chính bạn gây dựng. Khi nào kết hôn, ổn định cuộc sống ở đâu và hai người đã đạt được sự đồng thuận nào trong các cuộc thảo luận, tất cả đều nên được nói ra.

Trên thực tế, thái độ của cha mẹ phần lớn là hạnh phúc của con cái. Họ sẽ tổ chức một lễ cưới dựa trên ý muốn của các con.

3 điều nói, 4 điều tránh khi ra mắt nhà người yêu

Ảnh minh họa. Nói về lý tưởng sống và nguồn tài chính

Chìa khóa để bắt đầu một gia đình là đảm bảo về tài chính và bền vững.

Phía nhà trai có thể nói về tình hình tài chính hiện tại của mình, kế hoạch kiếm tiền trong tương lai, cách thức vợ chồng đồng lòng, gây dựng sự nghiệp. Chỉ khi đó, cha mẹ mới cảm thấy hết sức an tâm.

Nói về gia phong

Thông thường, bố mẹ của đối phương sẽ hỏi bạn: "Gia đình cháu thế nào, bố mẹ con khỏe không, trong nhà có những ai?”.

Xét cho cùng, cả hai bên nên cùng hiểu rõ về nhau. Hiểu rõ tình hình gia phong là điều rất cần thiết.

Vì vậy, hãy nói thật với cha mẹ của đối tượng về gia đình bạn, nơi bạn sinh ra, sống bằng nghề gì. Đặc biệt là nêu bật tinh thần hiếu thảo trong gia đình, để làm rõ bạn là người nhân hậu.

Ngày nay, việc con cái tìm được người có nhân cách tốt là niềm hạnh phú lớn nhất của cha mẹ. Đừng che giấu điều đó chỉ vì gia đình bạn không giàu có, đừng lần lượt thổi phồng tai tiếng gia đình bạn và làm sai lệch truyền thống gia đình.

Hãy luôn tìm hiểu mọi việc từ góc độ tích cực, bạn sẽ có sự chủ động trong cuộc trò chuyện.

4 điều không nên nói trong lần đầu ra mắt nhà người yêuThể hiện bản thân

Bất cứ lúc nào, "khoe khoang" là điều cấm kỵ. Mặc dù kiểu trò chuyện này sẽ không tạo cảm giác lạnh lẽo nhưng nó sẽ có vẻ rất phù phiếm và giả tạo.

Chủ động im lặng là cho cha mẹ của đối tượng có cơ hội nói, cũng là để dành một số chủ đề cho cha mẹ của đôi bên. Suy cho cùng, việc trọng đại của hôn nhân cần phải có “lệnh” của cha mẹ, không thể vượt quá giới hạn.

Không nói về của hồi môn

Đầu tiên, hãy tránh nói về vấn đề của hồi môn. Về phần sính lễ bao nhiêu, chủ yếu là dựa trên sự thỏa thuận của cha mẹ 2 bên, chúng ta không nên can thiệp quá nhiều. Ngay cả khi nói đến vấn đề sính lễ, chỉ nên thể hiện “sự tôn trọng”, không nên tự cho là mình đúng và nói những lời quyết định như đinh đóng cột hay tương tự.

Không phàn nàn

Những người trẻ khi ra ngoài kiếm sống, họ luôn mang trong mình nhiều tâm tư trong đó có cả những bức xúc.

Trong quá trình yêu nhau, việc cãi nhau cũng là điều tất nhiên. Bạn cũng đã thấy nhược điểm của người kia, nhưng xin đừng bao giờ than thở. Nếu sau này kết hôn, tình huống sẽ còn khó khăn hơn so với hiện tại.

Chẳng có gì để than thở, hãy tự chịu trách nhiệm cho mọi thứ một cách tích cực, đó mới là thái độ đúng đắn đối với hôn nhân

Không ăn nói phô trương

Một số bạn trẻ thích nói lời thế thốt, phô trương kiểu như: “Con sẽ đối xử với cô ấy thật tốt, nếu không sẽ bị sét đánh”.

Cha mẹ đều là người từng trải, họ biết rõ rằng lời thề quá mạnh mẽ thường trở thành sáo rỗng, không nên thề thốt một cách tùy tiện.

Ngoài ra, đừng nói về việc bạn giỏi uống rượu thế nào hoặc khả năng kiếm tiền ra sao. Nếu bạn làm khách, cả xóm đều đến uống rượu cùng bạn, chắc chắn bạn sẽ bị say.

Kiếm tiền là việc cả đời, vì vậy tốt hơn hết là đừng kiếm quá nhiều.

Khi bạn không nói chuyện, hãy lắng nghe nhiều hơn những gì mọi người nói và đối mặt bằng một nụ cười, ấn tượng bạn để lại cho mọi người sẽ tốt hơn.

Đến nhà bạn đời với tư cách là khách là bước đầu tiên trong hôn nhân, hãy cố gắng để lại ấn tượng tốt với bố mẹ đối phương.

Có câu: “Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng.” Trong lúc nói lời tốt, hãy biểu thị mong muốn về hôn nhân của bạn thông qua hành động, lòng hiếu thuận với người già và tình yêu dành cho con cái, điều này sẽ làm tăng sự thiện cảm mà mọi người dành cho bạn.

-> Cố tình có thai để ép cưới: Cú lừa nhân danh tình yêuT. Linh

Tags:

ra mắt nhà người yêu

tiến tới hôn nhân

bố mẹ người yêu

thảo luận trước hôn nhân

chinh phục bố mẹ người yêu

lần đầu ra mắt

ra mat nha nguoi yeu

tien toi hon nhan

bo me nguoi y

Tin cùng chuyên mục